logo

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT LIÊN THÀNH HƯNG

LIÊN KẾT – THÀNH CÔNG – HƯNG VƯỢNG

QUI ĐỊNH VỀ CĂN HỘ MINI CÓ GÌ MỚI ?

6 năm trước Xây Dựng Thư Viện Văn Bản Pháp Luật 0 Bình luận

Theo UBND TP.HCM, tiêu chuẩn diện tích tối thiểu căn hộ chung cư hiện nay là 25m2 đối với nhà ở xã hội và 45m2 đối với nhà ở thương mại.

 

Việc đầu tư xây dựng nhà ở thương mại loại hình căn hộ chung cư với diện tích nhỏ (dưới 45 m2/căn), sẽ làm đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, tốc độ tăng dân số cơ học, làm tăng quy mô dân số. Điều này làm tăng áp lực lên hệ thống hạ tầng kỹ thuật - xã hội của thành phố hiện đang bị quá tải, phá vỡ quy hoạch được duyệt, nguy cơ xuất hiện “nhà ổ chuột” trên cao trong lòng đô thị.

 

QUI ĐỊNH VỀ CĂN HỘ MINI CÓ GÌ MỚI ?

Tuy nhiên, Bộ Xây dựng cho rằng, việc quy định diện tích căn hộ tối thiểu 25m2 (để có thể bố trí chỗ ở cho 1 - 3 người) là hợp lý, phù hợp với nhu cầu các đối tượng thu nhập thấp tại khu vực đô thị và công nhân lao động tại các khu công nghiệp. Kinh nghiệm quốc tế cho thấy nhiều nước trên thế giới đều cho phép xây dựng căn hộ có diện tích nhỏ như Hàn Quốc 14m2, Pháp 15m2, Thái Lan 15 - 20m2… Tuy nhiên, các quốc gia này vẫn thực hiện tốt việc quản lý dân số, quản lý quy hoạch - kiến trúc và bảo đảm điều kiện hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại các đô thị.

 

QUI ĐỊNH VỀ CĂN HỘ MINI CÓ GÌ MỚI ?


Cũng theo Bộ Xây dựng, tiêu chuẩn diện tích tối thiểu đối với căn hộ chung cư nhà ở xã hội quy định tại Điều 7 Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 25 m2. Bên cạnh các cơ chế khuyến khích phát triển nhà ở xã hội thì việc cho phép xây dựng xây dựng căn hộ thương mại có diện tích tối thiểu 25 m2 cũng là một giải pháp quan trọng để góp phần thúc đẩy phát triển nhà ở giá thấp cho các đối tượng gặp khó khăn về nhà ở.

 

QUI ĐỊNH VỀ CĂN HỘ MINI CÓ GÌ MỚI ?


Trước những vướng mắc liên quan đến căn hộ thương mại diện tích nhỏ, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã kiến nghị Bộ Xây dựng sớm ban hành bộ tiêu chuẩn quốc gia về nhà ở quy định về tiêu chuẩn thiết kế căn hộ chung cư thương mại có diện tích tối thiểu 25m2 (căn hộ nhỏ có diện tích từ 25 - 45m2) tại một số khu vực phù hợp, với tỷ lệ hợp lý tùy thuộc điều kiện cụ thể của địa phương, để thay thế bộ tiêu chuẩn cũ.

HoREA cho rằng, căn hộ thương mại có diện tích 25 - 45m2 cần được kiểm soát tốt, bảo đảm phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng, tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng, kiến trúc nhà ở và nội dung quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng nhà ở của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đây cũng là giải pháp để giải quyết bài toán nhà ở hiện nay cho các đối tượng khách hàng thu nhập thấp đô thị.

(Nguồn: http://vietnamnet.vn)

TIN TỨC MỚI NHẤT
HOẠT ĐỘNG CÔNG TY
Thư Viện LTH
VIDEO CLIP

Liên Hệ Với Chúng tôi

  • TRỤ SỞ CHÍNH: 4/20 Đường 304, Phường 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • VP GIAO DỊCH: Số 6 – Đường 46 – P.Bình Trưng Đông – Quận 2 – Tp.HCM
  • ĐIỆN THOẠI: 028 22105695
  • EMAIL: info@lth.com.vn