logo

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT LIÊN THÀNH HƯNG

LIÊN KẾT – THÀNH CÔNG – HƯNG VƯỢNG

HAPPY WOMEN'DAY - CHÚC MỪNG 8/3

5 năm trước Xây Dựng Hoạt Động Công Ty 0 Bình luận

 

“Bánh mì và hoa hồng: Ý nghĩa thực sự của ngày mùng 8/3 và câu chuyện bình quyền của phụ nữ trên thế giới - Ảnh 2.

 

Ngược dòng thời gian, vào ngày 8-3-1912, một cuộc biểu tình lớn ở Massachusetts với cờ và biểu ngữ có dòng chữ "bánh mì và hoa hồng" đã đi vào tiềm thức của thế giới. Những người phụ nữ tham gia sự kiện ấy đã không ngừng nghỉ phấn đấu cho một thế giới mà họ tin rằng, khi người phụ nữ được đối xử bình đẳng thì cuộc sống của tất cả mọi người cũng vì thế mà tươi sáng hơn.

 

Nếu coi "bánh mì" đại diện cho những giá trị vật chất của cuộc sống thì "hoa hồng" ở đây tượng trưng cho những giá trị tinh thần của mỗi người. Chúng ta đều cần những điều kiện thiết yếu để sống, để phát triển bản thân. Không như hoa hồng, chúng ta không thể thiếu những điều cơ bản đó để tồn tại. Nhưng bánh mì chỉ đủ cho ta tồn tại, chưa hẳn có một cuộc sống no ấm là đủ cho tất cả, đủ cho niềm vui, đủ cho mái ấm gia đình. Để sống đúng nghĩa ta cần phải chăm chút cho cả tinh thần. Nuôi dưỡng tinh thần, chăm chút cho nó để cuộc đời chúng ta không khô cằn, không bị quẩn quanh trong những giá trị vô tình của vật chất. Sống hài hòa giữa vật chất và tinh thần có lẽ là ước ao của nhiều người bởi ai cũng tìm kiếm danh lợi và khát khao một chốn yên bình.

 

Cuộc sống ngày nay có quá nhiều sự lựa chọn. Ở đâu đó trên thế giới này, nhiều người phụ nữ vẫn còn phải lựa chọn giữa bánh mì hay hoa hồng, lựa chọn giữa một cuộc sống đủ đầy về mặt chất nhưng thiếu vắng niềm vui hay một cuộc sống nhiều cảm xúc nhưng lại phải lo toan cuộc sống.

 

“Bánh mì và hoa hồng: Ý nghĩa thực sự của ngày mùng 8/3 và câu chuyện bình quyền của phụ nữ trên thế giới - Ảnh 3.

Người Nga có một câu nói khác "Nếu có hai cái bánh mì tôi sẽ bán một cái để mua hoa hồng. Bởi vì tâm hồn cũng cần ăn uống". Ai cũng mong muốn có một bông hồng cho riêng mình. Một bông hồng để khiến bạn bay bổng, khiến cho vạn vật như có hồn. Bông hồng nâng đỡ tâm hồn chúng ta, để chúng ta có thể cảm nhận những cái của riêng mình. Khi có những nỗi niềm của riêng mình, chúng ta mới thật sự sống phần của chúng ta, mang tâm hồn chúng ta gửi gắm vào những điều tốt đẹp của cuộc đời.

 

Liệu nửa kia của thế giới có biết rằng, ngoài việc cố gắng để vun vén gia đình, họ cũng có những vất vả lo toan ngoài xã hội. Họ vừa phải đi làm để kiếm thêm thu nhập cải thiện điều kiện vật chất, vừa phải quần quật lo toan để đảm bảo cái yên vui gia đình. Trăm công nghìn việc như thế, thời gian đâu mà nghĩ đến niềm vui cá nhân, thời gian đâu mà nghĩ đến "bông hồng" của lòng mình. Niềm vui của những người phụ nữ đã bị bó buộc vào niềm vui gia đình. Sự hy sinh thầm lặng và lớn lao này có lẽ cần được tri ân 365 ngày một năm, bởi vì chỉ một ngày 8 tháng 3 là không đủ.

 

Ngày nay, khi mà xã hội ngày càng bình đẳng hơn, khi mà áp lực xã hội được chia đều dần cho cả hai giới, những người phụ nữ được giải phóng khỏi những bất bình đẳng và đã có thêm thời gian cho riêng bản thân. Cuộc sống đủ đầy làm cho tâm hồn con người thăng hoa, những giá trị tinh thần cao quý mới có dịp phát triển. Đúng như người Nga đã nói, khi có hai cái bánh mì hãy bán đi một cái để mua hoa hồng. Bánh mì chỉ ăn đủ no thôi, nhưng sự ngọt ngào của hoa hồng sẽ giúp bạn rực rỡ và theo bạn mãi.

 

Vì vậy, ngày mùng 8 tháng 3 này, bạn hãy mua tặng người phụ nữ của mình một bông hồng. Bông hồng để trân trọng những sự hi sinh mà họ đã dành cho bạn, và đừng quên 364 ngày còn lại hãy ở bên giúp đỡ và chia sẻ những chuyện vui buồn cuộc sống. Bánh mì là để chia sẻ, nhưng thỉnh thoảng phụ nữ cũng cần những bông hồng cho riêng họ. Bởi vì họ là cái đẹp của cuộc đời này, một cái đẹp đầy mạnh mẽ nhưng cũng lắm mong manh.

 

(Nguồn: Tri thức trẻ)

TIN TỨC MỚI NHẤT
HOẠT ĐỘNG CÔNG TY
Thư Viện LTH
VIDEO CLIP

Liên Hệ Với Chúng tôi

  • TRỤ SỞ CHÍNH: 4/20 Đường 304, Phường 25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • VP GIAO DỊCH: Số 6 – Đường 46 – P.Bình Trưng Đông – Quận 2 – Tp.HCM
  • ĐIỆN THOẠI: 028 22105695
  • EMAIL: info@lth.com.vn